CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG

Với phương châm “ kinh phí phải đi cùng chất lượng”, khi đến với Công ty nội thất Huỳnh Gia Mộc khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn của chúng tôi hướng dẫn cụ thể và tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất nhằm giúp quý khách hàng có được cái nhìn rõ ràng cho hạn mức kinh phí đầu tư cũng như chất lượng. Tránh những trường hợp phát sinh đáng tiếc ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này và chi phí đầu tư của quý khách hàng .

Cac-yeu-to-anh-huong-don-gia-xay-dung-hgm.jpg

Công ty Huỳnh Gia Mộc giới thiệu đến các bạn bài viết về các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành xây dựng hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng khi có ý định xây dựng ngôi nhà cho mình:

Trong giai đoạn hiện nay, đơn giá xây nhà trung bình khoảng từ 4,5 đến 5 triệu/m2 xây dựng, gồm cả vật liệu và phần thi công hoàn thiện. Nhưng giá thành cũng có thể dưới 4,5 triệu hoặc trên 5 triệu.  Do đó Giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tốsau:

1.       Phần xây thô chiếm khoảng một nửa kinh phí dự tính, dù xây với kiểu nào (lệch tầng, thông tầng…). Do đó, sự chênh lệch giá chủ yếu nằm ở phần hoàn thiện.

2.       Chi phí hoàn thiện bao gồm 1/3 dành cho nền, 2/3 còn lại sử dụng cho sơn, điện, nước, nội thất, cầu thang, cửa đi...

3.       Khi tính giá xây dựng, chủ công trình thường tính theo m2 nền. Đó là nguyên do chính khiến giá thành tăng. Chẳng hạn, tính 4 triệu đồng/m2 thì vật liệu để hoàn thiện là những loại thường như sơn nước chỉ 80.000 đồng/m2 tường. Nếu chọn sơn nước cao cấp hay ốp đá, gỗ... giá thành có thể sẽ tăng gấp đôi. Tường là diện tích rộng (4 bức vách) nên chưa kể nếu làm vách ngăn trong hay chia nhiều phòng thì sẽ phát sinh thêm. Không chỉ thế, nhà ở hiện nay thường có nhiều công năng hoặc trang trí thêm như trổ cửa kính, tủ, kệ âm tường, sơn sần. Mảng trần nhà và phòng cũng tiêu tốn nhiều công và nguyên liệu. Tất cả đều nâng giá thành xây dựng.

Ngoài ra, việc lựa chọn chủng loại vật liệu sử dụng, hàng cao cấp hay bình dân cho nhà vệ sinh, nhà tắm... thì giá sẽ tăng cao. Cũng vậy, để trang trí nhà bếp, có thể cần tới vài chục đến vài triệu đồng, thậm chí hơn nữa.

Đó là những lý do khiến giá thành xây nhà tăng. Có những ngôi nhà có giá lên đến 6-7 triệu/m2. Do vậy, thuận tiện nhất là lấy mức chuẩn giá xây dựng phần thô khoảng 2.5-3 triệu/m2 để dự trù kinh phí cho ngôi nhà của mình. Đây là phần phải cẩn thận để hoàn thành công đoạn đầu trong xây dựng. Sau đó, để khỏi bận tâm, hoài nghi vật liệu này hay nguyên liệu kia, gia chủ nên trực tiếp chọn vật liệu xây dựng hoặc nhà thầu sẽ có bảng dự toán chi tiết cụ thể từng chủng loại vật liệu.

Bất cứ loại hàng gì đều có nhiều thang giá khác nhau, tùy vào chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng. Do đó, sự tư vấn ban đầu rất quan trọng giúp chủ đầu tư có thể chủ động tính toán chi phí bỏ ra cho phần hoàn thiện ngôi nhà mình.

Công ty nội thất Huỳnh Gia Mộc khuyên trước khi xây dựng các bạn cần tham khảo một công ty thiết kế  xây dựng có uy tín để giúp các bạn thấy rõ được vấn đề tránh trường hợp báo giá rẻ gây hoang mang rồi giảm chất lượng công trình gây thiệt hại rất nhiều cho chủ đầu tư.

cong-ty-xay-dung-uy-tin-hgm.jpg

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm quy trình các bước  xây nhà từ khâu chuẩn bị đến hoàn tất để biết rõ và chủ động tốt cho công việc của mình.

Công ty xây dựng Huỳnh Gia Mộc