CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐỒ GỖ NỘI THẤT

Đồ gỗ nội thất luôn là điểm nhấn quan trọng nhất trong căn nhà của bạn, nhưng để sử dụng và bảo quản tốt đồ gỗ thì các bạn cần tham khảo thêm một số tiêu chí mà chúng tôi đưa ra nhằm làm tăng tuổi thọ của đồ gỗ nội thất trong ngôi nhà của bạn.

bao-quan-ban-an-cao-cap-hgm.jpg

1.     Bảo vệ đồ nội thất gỗ khỏi ẩm mốc

Đồ gỗ nội thất rất kỵ độ ẩm, Độ ẩm cao dẫn đến gỗ bị phồng rộp, trong khi đó, hiện tượng gỗ bị tách , công vênh hoặc nứt tét sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.

2.     Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời

Ánh nắng có thể thay đổi màu sắc của nội thất gỗ. Do đó, bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi nếu bạn đặt nó trong khu vực nhiều sáng. Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt và cong vênh ở đồ gỗ.

Để bảo vệ đồ gỗ, bạn có thể sử dụng rèm che, dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

3.     Bảo vệ đồ gỗ không bị vết trầy xước

Sử dụng mặt kính hoặc miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Đừng sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên.

Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nhưng nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn.

4.     Bảo vệ nội thất gỗ khỏi vết ố do nước

Dùng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất nếu bạn không muốn những vết ố có thể xuất hiện trên đó.

Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

5.       Đánh bóng đồ gỗ

Hãy đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô.

 Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt của đồ gỗ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.

6.     Làm sạch đồ gỗ

Thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ nội thất, nếu không một lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ.

Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ rất phù hợp để làm sạch và bảo vệ đồ nội thất gỗ của bạn.

Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.

Bao-quan-tu-bep-go-cao-cap-hgm.jpg

HGM Interior Design Furniture