Khi bắt đầu với một không gian sống mới bạn phải học cách thay đổi nó để nó thích nghi với mình. Quan trọng nhất là bạn phải có được sự thoải mái. Một không gian nội thất hoàn hảo và chúng vẫn cần đến một và quy tắc bất di bất dịch. Chúng tôi xin bật mí cho bạn 5 quy tắc thiết kế nội thất mà bạn cần biết để hoàn thiện không gian sống của mình.

mau-cau-thang-va-tay-vinh-go-cam-xe-dep

Phá vỡ tất cả mọi quy tắc.

Nhe có vẻ rất buồn cười đúng không ạ, có một quy tắc là phá vỡ tất cả các quy tắc còn lại để thiết kế không gian theo phong cách và cá tính của mình mà không phải tuân theo bất kì một quy tắc thông thường nào. Táo bạo và đầy mạo hiểm tuy nhiên thực hiện được nó bạn sẽ thấy rằng thật là tuyệt vời. Tuy nhiên để tìm được sự cân bằng và tinh tế với phong cách tự do như vậy thật không hề đơn giản chút nào

Đừng bao giờ đặt nội thât sát tường

Theo phong thủy nội thất thì kê đồ vật quá sát tường là không tốt và cần hạn chế trừ khi điều kiện diện tích không gian không cho phép. Ví dụ như thay vì kê bộ sofa sát vào tường thì chỉ cần nhích chúng lại gần nhau một chút thì cảm giác ấm cúng hơn thân mật hơn.

noi-that-phong-bep-chung-cu

Quy tắc thứ 3 luôn xem xét kỹ trần nhà

Thông thường trần nhà là không gian lôi thôi và ít được quan tâm nhất trong ngôi nhà của bạn. khi trang trí nội thất một căn phòng cho bất kì ai thì thường là mọi người quan tâm ngay lập tức đến bức tường, sau đó là nội thất và sàn nhà, nhưng hiếm khi mọi người nghĩ trần nhà sẽ có gì và như thế nào, họ không chú trọng đến nó. Trần nhà màu vàng là một sự mới mẻ trong căn phòng của bạn. Nó phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, tăng cảm giác về chiều sâu và sự ấm cúng cho căn phòng, và có một chút lạ mắt.

Quy tắc thứ 4 quy tắc về màu sắc. 

Việc lựa chọn màu sơn cho căn nhà cũng là cả một quá trình, màu ắc nào cho phù hợp với tuổi tác nọ kia, rồi là chọn màu theo sở thích của mình hay là hợp với sở thích của bà vợ khó tính đây. Biết phải làm sao. Thôi thì cứ làm theo quy tắc cho đỡ mệt mỏi cả đôi bên. Với những căn phòng rộng thì bạn có thể chọn những gam màu mạnh đan xen để lấp đầy khoảng trống còn những căn phòng nhỏ thì đương nhiên là phải chọn những màu sáng để gia tăng diện tích (mặc dù chỉ là cảm giác ) … và còn nhiều quy tắc về màu sắc nữa mà bạn cần tham khảo thêm

Sử dụng giấy dán tường ở những chỗ gây bất ngờ

Trên trần nhà, tủ quần áo, cầu thang, hành lang hay phòng giải trí. Luôn rất thú vị khi bạn đi vào nhà của một ai đó và tìm thấy những điều không ngờ tới. Ví dụ, một phòng khách theo đúng quy tắc thông thường với trần nhà màu sáng, hành lang trắng và không gian cầu thang nổi bật sẽ là điều gây ngạc nhiên. Hoặc một phòng ngủ đơn giản chỉ một màu trắng sẽ gây ngạc nhiên thú vị với kiểu giấy dán tường vui nhộn trên tủ quần áo.