PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC NĂM 2013

Năm 2013 được dự báo là năm thật sự khó khăn của nền kinh tế, do đó mọi việc sẽ được chúng ta xem xét cẩn thận đặt biệt là vấn đề phong thủy trong phòng làm việc. Nội thất Huỳnh Gia Mộc giới thiệu đến các bạn bài viết về hướng bàn làm việc theo phong thủy năm 2013 nhằm giúp các bạn biết được cách bố trí bàn làm việc mang lại hiệu quả tối đa cho công việc của mình.

Năm 2013, Người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn hướng Bắc và Nam, tránh hướng Đông và Đông Nam nếu có thể. Người Tây tứ mệnh nên chọn hướng Đông Bắc và Tây Bắc, tránh hướng Tây Nam và Tây.Đông Bắc được coi là hướng tốt nhất trong năm nay, khi ngôi sao may mắn Bát Bạch (#8) viếng thăm. Tiếp theo là hướng Bắc, với sự xuất hiện của sao chiến thắng Nhất Bạch (#1). Hướng Tây Bắc cũng mang lại may mắn với ngôi sao Thiên vận Lục Bạch (#6). Tiếp theo là hướng Nam với ngôi sao Cửu Tử (#9) Thịnh vượng trong tương lai.

Cách tốt nhất để gia tăng vận may là chọn hướng tốt để kê bàn làm việc, kê giường ngủ, chọn vị trí ngồi khi làm những việc quan trọng. Những cố gắng này giúp gia tăng thời lượng đón nhận khí tốt từ vũ trụ và môi trường xung quanh.

Tùy theo năm sinh âm lịch và giới tính, có thể tính được quái số của mỗi người, từ đó biết được 4 hướng tốt nên chọn: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị, trong đó Sinh Khí được coi là hướng tốt nhất.

Mặc dù vậy không có nghĩa là khi nào bạn cũng có thể coi Sinh khí là lựa chọn tốt nhất. Đó là do ngoài yếu tố không gian, Phong thủy còn chịu tác động của yếu tố thời gian (tùy theo sự di chuyển của các Phi tinh). Nếu hướng Sinh Khí của bạn chịu tác động xấu của Cửu Tinh (các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích và Thất Xích) hoặc Thần Sát (Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá) của năm thì sử dụng hướng này chẳng những không mang lại may mắn mà còn có thể mang đến tai họa.

Sự tốt của mỗi hướng chỉ mang tính tương đối, chúng không cố định mà luôn thay đổi cùng năm tháng. Hơn nữa, người ta cho rằng các Phi tinh (yếu tố thời gian) ảnh hưởng tới sự tốt xấu của mỗi hướng nhiều hơn so với cách tính hướng theo quái số. Vì vậy, khi chuẩn bị bước sang năm mới, người ta phải xem xét lại việc chọn hướng kê bàn, kê giường…cho cả năm tiếp theo (năm ở đây được tính từ ngày 4/2 dương lịch của năm nay tới 3/2 dương lịch của năm sau). Những hướng tốt theo quái số nhưng phạm vào đại kỵ của năm đều không được coi là hướng tốt và nên tránh.

Lưu ý rằng hướng xấu tính theo quái số luôn là hướng xấu của bạn, kể cả nếu theo Phi tinh của năm đó là hướng tốt.

Tùy theo những hướng tốt bạn hãy kê bàn làm việc cùng các đồ nội thất văn phòng khác thật hài hòa và thuận thiện cho công việc.

BẢNG TRA CỨU QUÁI SỐ THEO NĂM SINH

Bang-tra-cuu-quai-so.jpg

Hướng tốt theo quái số. 

Bang-cac-huong-tot.jpg

Chú ý: Nam có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 2, nữ có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 8.

Giải nghĩa từ:

- Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

- Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

- Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

- Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử

Nên Chú ý: Các bạn không nên lúc nào cũng áp dụng các hướng tốt của năm nay cho năm khác, bởi trong bài giới thiệu là chưa hoàn toàn đầy đủ. Cần biết rằng các hướng tốt vẫn là các hướng tốt nhưng trong một thời gian cục bộ một năm có thể hướng tốt đó lại không tốt cho bạn. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn cần kết hợp với kiểm nghiệm thực tế khi thiết kế lại nội thất văn phòng làm việc của mình.

Đồ gỗ nội thất Huỳnh Gia Mộc